Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 – Sự hình thành trung tâm thời trang tương lai

Tiếp nối buổi họp mặt ngày 27/7/2016 với các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế về thực hiện Kế hoạch tổ chức Festival Áo dài Hà Nội năm 2016. Sáng ngày 4/8/2016, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã có buổi khảo sát và gặp mặt tại Chula Fashion House – số 43 Nhật Chiêu và Lan Hương Fashion House – số 18 Âu Cơ.

Nhà thiết kế ngoại quốc Diego Cortizas del Valle đến từ đất nước Tây Ban Nha và nghệ nhân áo dài Lan Hương – người Hà Nội, đây là hai trong số những nhà thiết kế vô cùng yêu văn hóa Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô, mong muốn được góp phần bảo tồn, khơi gợi, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời giới thiệu văn hóa Hà Nội nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung qua tà áo dài tới đông đảo du khách trong nước, bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Xem thêm: Hà Nội: 10/2016 Tổ Chức Festival Áo Dài

festival áo dài hà nội 2016

Trò chuyện với nhà thiết kế Diego, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch bày tỏ: “Sự tham gia của một nhà thiết kế nước ngoài trong sự kiện tôn vinh văn hóa Việt Nam là một điều thật ý nghĩa và cảm động”. Ông Đỗ Đình Hồng cảm ơn sự tham gia của nhà thiết kế Diego tại Festival Áo dài, cũng như sự hợp tác dài lâu để gắn kết thời trang vào các hoạt động của du lịch Thủ đô, mong muốn trở thành một điểm đến cho du khách và tiếp tục đồng hành cùng với Sở Du lịch trong những hoạt động tương lai. Trước những chia sẻ của ông Đỗ Đình Hồng, nhà thiết kế Diego đã bày tỏ sự vui mừng khi tham gia vào một hoạt động khơi gợi giá trị truyền thống, đặc biệt gắn kết giữa du lịch với sự tôn vinh truyền thống, cũng như rất mong chờ cho sự hợp tác, gắn kết với du lịch để đưa Chula Fashion House trở thành một điểm đến – nơi mà khách du lịch được tham gia, được trải nghiệm và hòa mình vào không gian của nghệ thuật thiết kế cũng như sự tinh tế, chau chuốt với mỗi công đoạn làm nên một sản  phẩm hoàn chỉnh đến tay người sử dụng.

Với 20 năm gắn bó, cùng niềm đam mê cháy bỏng cho thời trang và tà áo dài truyền thống, thì Lan Hương Fashion House lại tâm huyết của một nghệ nhân áo dài mong muốn tạo dựng một địa chỉ du lịch, một không gian trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế – những người yêu văn hóa Việt, thời trang Việt. Trò chuyện với ông Đỗ Đình Hồng, nghệ nhân áo dài Lan Hương chia sẻ: “Là một nhà thiết kế của Hà Nội, mong muốn sản phẩm thời trang Việt, tà áo dài Việt không chỉ dành cho người Việt, mà phải được lan tỏa tới bạn bè quốc tế, Festival Áo dài Hà Nội thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà ở đó văn hóa Hà Nội được thể hiện trên nền tà áo dài truyền thống. Lan Hương mong muốn cùng với sự hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội để thực hiện toại nguyện ước mơ Lan Hương giành cho Hà Nội bằng chính Ngôi nhà Lan Hương – Lan Hương Fashion House.”

Tham gia Festival Áo dài Hà Nội ngoài việc tham gia trình diễn, triển lãm tại gian hàng, nghệ nhân áo dài Lan Hương cũng hé lộ thêm về “Câu chuyện Lan Hương làm áo dài”, thông qua đó là cơ hội cho du khách được trải nghiệm về văn hóa áo dài trong ngôi nhà thời trang Lan Hương tại Festival và đằng sau mỗi một tác phẩm thể hiện trên tà áo dài Lan Hương là một câu chuyện kể đầy hấp dẫn.

Festival Áo dài Hà Nội 2016 với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam” diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/10/2016 tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, với sự tham gia của các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế ba miền Bắc – Trung – Nam, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn,… Festival Áo dài Hà Nội 2016 là hoạt động văn hóa du lịch được mong chờ của Thành phố Hà Nội năm 2016 và là một khởi đầu cho chuỗi các hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam trên tà áo dài dân tộc.

Nguồn: hanoitourism.gov.vn

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 – Sự hình thành trung tâm thời trang tương lai
Đánh giá thông tin