Doanh nghiệp du lịch Trung Quốc quan tâm đến điểm đến du lịch Hà Nội – Việt Nam

Trong chương trình tham gia hội chợ du lịch quốc tế Bắc Kinh 2016 tại Thành phố Bắc Kinh- Trung Quốc, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với văn phòng đại diện Vietnamairlines tại Thành phố Bắc Kinh tổ chức Hội Nghị xúc tiến điểm đến Hà Nội.  

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp du lịch Trung Quốc trong đó có hơn 100 doanh nghiệp thường xuyên đưa khách đến các điểm đến châu Á cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông của Trung Quốc và các nước có gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Bắc Kinh.

du lich ha noi - khachsangiarehano.com

Tại Hội nghị, ông Trần Đức Hải, phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã giới thiệu những tiềm năng lợi thế của Du lịch Thủ đô. Với trên 5.000 di tích, trong đó có 3 di sản thế giới. Nhiều di tích lịch sử có giá trị và là điểm đến hấp dẫn. 1.300 làng nghề, trong đó có 250 làng nghề truyền thống. Tiêu biểu là làng nghề gốm sứ Bát Tràng, dệt lụa Vạn Phúc, nón làng Chuông, mây tre đan Phú Vinh… Đã từ lâu là điểm thu hút rất đông du khách quốc tế. Cùng với đó, địa hình phong phú với nhiều sông hồ,Hà Nội có nhiều lợi thế trong việc phát triểndu lịch sinh thái ở các khu vực như Ba Vì, Hương Sơn – Quan Sơn… Cùng rất nhiều sản phẩm du lịch phục vụ cho các đối tượng du khách có nhu cầu về tham quan; nghiên cứu tìm hiểu các giá trị cảnh quan, sinh thái và nghỉ dưỡng. Đối với các loại hình du lịch cao cấp hiện Hà Nội có quy hoạch 10 sân golf trong đó 5 sân golf tiêu chuẩn quốc tế đã hoạt dộng với chất lượng dịch vụ được du khách đánh giá cao và giá thành hấp dẫn. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm thương mại, mua sắm lớn phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách từ các sản phẩm làng nghề thủ công, sản phẩm lưu niệm mang nét đặt trưng riêng của Hà Nội và củ Việt Nam đến các thương hiệu lớn như Hermes, Luis Vuiton, Channel… Tập trung ở khu vực trung tâm Thành phố. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện có là 3.081 cơ sở với trên 45.000 phòng trong đó có 75 khách sạn từ 3 – 5 sao với 10.778 phòng. Các thương hiệu khách sạn lớn đều đầu tư tại Hà nội như: Accor, Hilton, Mariot, Intercontinental, Sheraton…, Ẩm thực Hà Nội đa dạng, phong phú, hấp dẫn với nhiều món ăn của Hà Nội đã được xếp hạng kỷ lục châu á như Phở, nem, bún thang và rất nhiều các món ăn truyền thống luôn để lại ấn tượng và sự hấp dẫn với mỗi du khách khi đến với Hà Nội.

Cũng tại Hội nghị này, Văn phòng đại diện Vietnamairlines tại Bắc Kinh đã giới thiệu sản phẩm dịch vụ và cam kết sẽ là cầu nối thúc đẩy sự phát triển du lịch của hai nước. Cụ thể hoá bằng kế hoạch tăng chuyến bay Hà Nội – Bắc Kinh từ 5 lên 7 chuyên/ tuần và cùng các doanh nghiệp du lịch hai nước tổ chức các chuyến bay chatter ( thuê chọn gói) lên tới 21 chuyến/ tuần đến Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang ngay từ mùa hè 2016.

Tại Hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội đã nhận được nhiều câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc và các quốc gia tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Bắc Kinh. Các đại biểu đều bày tỏ sự quan tâm đối với việc phát triển du lịch của Thủ Đô Hà Nội trong thời gian tới cũng như việc liên kết phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Hà Nội.

Hội chợ Du lịch quốc tế Bắc Kinh với sự tham gia của trên 1.000 gian hàng đại diện cho các Cơ quan Du lịch và doanh nghiệp du lịch, hàng không, tàu du lịch biển của Trung Quốc và 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Nguồn: hanoitourism.gov.vn

Doanh nghiệp du lịch Trung Quốc quan tâm đến điểm đến du lịch Hà Nội – Việt Nam
Đánh giá thông tin