Hà Nội sắp khôi phục “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam”

(khách sạn giá rẻ hà nội) – Hà Nội sắp khôi phục “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam”. Hà Nội sẽ triển khai xây dựng nhà hát đa năng biểu tượng hoa Sen; nhà hát Opera ở hồ Tây; khôi phục “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam”… để tạo thêm nhiều điểm nhấn văn hoá phục vụ nhân dân.

Sáng 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp gỡ với giới văn nghệ sĩ trí thức Thủ đô là hội viên Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội nhân dịp đầu xuân.

Tháp effel Việt Nam

Tại buổi gặp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay, Hà Nội thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề tồn tại và đã đưa ra những giải pháp cụ thể.

Trong đó, để nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, Hà Nội đã trồng thêm nhiều cây xanh; xử lý ô nhiễm môi trường; tập trung đổi mới ngành y tế; xây dựng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá tiêu chuẩn Châu Âu để bước đầu tầm soát ung thư tiêu hoá cho nhân dân toàn TP; đầu tư cải tạo nhiều bệnh viện, đào tạo chuyên sâu cho các y bác sỹ và Thủ đô sẽ sớm hoàn thành việc lập sổ khám chữa bệnh, theo dõi sức khoẻ từng người dân trong năm 2017…

Trích lời của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, báo An ninh Thủ đô cho hay, trong 51 dự án trọng điểm được TP xác định có 6 dự án thuộc lĩnh vực văn hoá.

Từ năm 1954 tới nay Hà Nội chưa xây được thêm nhà hát nào, sắp tới TP sẽ triển khai xây dựng nhà hát bông sen ở hồ tại khu công viên và Hồ điều hoà CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy. Đây là nhà hát đa năng được các chuyên gia Úc thiết kế, cao 54m với 5 bông sen; khu biểu diễn đa năng tiêu chuẩn quốc tế; trung tâm khởi nghiệp” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay.

Với cầu Long Biên, khi trao đổi, các chuyên gia Pháp từng cho rằng, đây là công trình có giá trị lịch sử đặc biệt, là “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam”.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ nghiên cứu khôi phục lại các ô từ cầu vào tới Phùng Hưng để trưng bày các sản phẩm văn hóa, các tác phẩm nghệ thuật, kết nối với không gian phố cổ để tạo thêm điểm nhấn văn hoá.

Chủ tịch cũng cho hay, TP cũng triển khai quy hoạch lại hồ Tây, thiết kế xây dựng nhà hát Opera tiêu chuẩn thế giới ở đây…

“Hà Nội sẽ có thêm nhiều điểm nhấn văn hoá phục vụ nhân dân”, Chủ tịch UBND TP khẳng định. Đồng thời cho hay, TP sẵn sàng đặt hàng các văn nghệ sĩ, trí thức Thủ đô các chương trình văn hoá, nghệ thuật ý nghĩa thiết thực, đồng hành cùng TP chung sức xây dựng Thủ đô, đặc biệt trong lĩnh vực gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hoá…

Tại buổi gặp mặt, các văn nghệ sĩ đã chia sẻ, Hà Nội đã và đang trở thành nơi đáng sống./.

Nguồn: hanoitourism.gov.vn

Hà Nội sắp khôi phục “tháp Effel nằm ngang của Việt Nam”
Đánh giá thông tin