Mở rộng phố đi bộ, du khách đến Hà Nội tăng đột biến

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhận định: “Việc thí điểm phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ 1/9 là một sự kiện quan trọng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô năm nay…”.

phố đi bộ ở Hà Nội

Tổng thu từ khách du lịch đạt 526 tỷ
Trong 3 ngày, từ 2/9 đến 4/9/2016, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 22.236 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, khách du lịch quốc tế có lưu trú đạt 15.883 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ. Khách du lịch nội địa đạt khoảng 185.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ 2015. Tổng khách khoảng 207.236 lượt, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng thu từ khách du lịch đạt 526 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho hay, chỉ tính riêng trong ngày 2/9/2016, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 7.603 lượt, tăng 26% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế có lưu trú đạt 5.431 lượt, tăng 26% so với cùng kỳ 2015. Khách du lịch nội địa khoảng 65.000 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ; tổng khách khoảng 72.603 lượt, tăng 39% so với cùng kỳ 2015. Tổng thu từ khách du lịch khoảng 185 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ 2015.
Trong dịp nghỉ Lễ, bộ phận thông tin hỗ trợ khách đã cung cấp thông tin cho 80 khách du lịch tại quầy và không nhận được phản ánh nào.
Về hoạt động kinh doanh khách sạn, Sở Du lịch đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, DN kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Công suất sử dụng buồng khách sạn trong dịp nghỉ lễ trung bình đạt 55,2%.
Bên cạnh đó, các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch đã thực hiện tốt công tác này như: Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng. Không sử dụng thực phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để sản xuất, chế biến thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng…
Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 24/8/2016 của UBND TP về tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội huy động và điều chỉnh lại hoạt động của Đội hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Trong 4 ngày từ 1/9 đến 4/9/2016, trung bình mỗi ngày có 40 sinh viên hoạt động tại 5 điểm là: Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực đền Bà Kiệu và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực Hàng Khay, khu các tuyến phố Đinh Lễ – Nguyễn Xí – Tràng Tiền và khu vực tượng đài Vua Lê Thái Tổ. Các thành viên của Đội hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội đã tích cực tham gia hướng dẫn khách tham quan không gian tuyến đi bộ, tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường và hướng dẫn khách tham quan để rác đúng nơi quy định.
Việc triển khai tuyến phố đi bộ bước đầu đã tạo được dấu ấn, là sản phẩm du lịch hấp dẫn thể hiện qua việc lượng khách du lịch đến với khu phố đi bộ và lượng truy cập wifi miễn phí lên tới hơn 72.000 lượt.
Không nên quá cầu toàn
Bên cạnh những kết quả nổi bật, hoạt động du lịch Thủ đô trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 vẫn còn một số khó khăn như: Bộ phận hỗ trợ khách du lịch chưa được kết nối điện, thiếu ánh sáng ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ du khách vào khung giờ cao điểm buổi tối.
Do số lượng truy cập wifi lớn hơn nhiều so với khả năng cung cấp, gây ra hiện tượng như nghẽn mạnh, chậm ảnh hưởng tới chất lượng cung cấp dịch vụ cho du khách và người dân; Số lượng du khách đến các tuyến phố đi bộ đông do đó vẫn còn một số hiện tượng lợi dụng như: Bán hàng rong, vệ sinh môi trường một số nơi chưa đảm bảo, một số phương tiện vẫn còn cố tình lưu thông trong tuyến phố đi bộ.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận đã đón tiếp lượng du khách đông hơn hẳn so với kỳ nghỉ lễ 2/9 mọi năm. Về cơ bản phố đi bộ được người dân và du khách quốc tế đón nhận trong sự hân hoan. Tất nhiên đâu đó vẫn còn hiện tượng xả rác, hàng rong… nhưng cơ bản phố đi bộ hoạt động khá trơn tru.
“Chúng ta không nên quá cầu toàn trong những ngày đầu tiên thí điểm, những phát sinh đã được cơ quan chức năng ghi nhận để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý để phố đi bộ ngày một hoàn thiện”, người đứng đầu Sở Du lịch Hà Nội nhận định.
Nguồn: hanoitourism.gov.vn

Nội dung có thể bạn quan tâm khi đến Hà Nội

>> Các khách sạn giá rẻ ở Hà Nội

>> Các khuyến mại về Khách sạn, Tour du lịch hot

>> Các tour du lịch giá rẻ khởi hành từ Hà Nội 

>> Điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội nếu có thời gian bạn nên đến.

>> Món ngon, đặc sản .. giá rẻ ở Hà Nội

Với những chia sẻ về tuyến phố đi bộ ở Hà Nội trên kênh thông tin khachsangiarehanoi.com có thể giúp cho quý khách thêm lựa chọn cho mình những kế hoạch cụ thể khi thăm quan, du lịch ở Hà Nội, điều đó sẽ góp phần làm cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo, tiết kiệm hơn.

Mở rộng phố đi bộ, du khách đến Hà Nội tăng đột biến
Đánh giá thông tin