Văn hóa bia hơi ở Hà Nội làm khách Tây thích thú

Bia hơi Hà Nội có giá rẻ, không khí nhộn nhịp và uống cùng đồ nhắm là những điều khiến khách Tây thích thú khi thưởng thức bia trên các góc phố Hà thành.

bia hơi phố cổ hà nội - khachsangiarehanoi.com

Amber và Eric Hoffman là cặp vợ chồng người Mỹ cùng nhau chu du hơn 70 quốc gia. Việt Nam là một trong số đó, nơi họ bị ấn tượng bởi sự nhiệt tình, lòng hiếu khách của người dân địa phương và đặc biệt là văn hóa bia hơi độc đáo.

Amber cho biết chẳng gì tuyệt hơn cảm giác nhâm nhi cốc bia tươi mát lạnh vào một buổi chiều nóng nực ở Hà Nội. Ban đầu, Amber và Eric thấy khá lạ lẫm với những chiếc ghế nhựa xanh xếp đầy vỉa hè cho khách đến nghỉ ngơi. Nhiều người thậm chí có mặt để uống bia từ 10 giờ sáng, trong giờ ăn trưa và cả những lúc tan tầm.

“Thế nhưng tôi cảm thấy khó hiểu khi rất nhiều người uống đến 5,6 cốc bia nhưng sau đó vẫn lái xe máy về nhà. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho người khác, cũng đồng thời là vấn đề lớn nhất trong văn hóa bia hơi của người Việt Nam”, Eric nói.

“Ngoài điều đó ra thì tôi rất thích uống bia hơi vỉa hè”, Eric chia sẻ. “Thứ nhất là giá cho một cốc bia rất rẻ, chỉ khoảng 6.000 đồng. Thứ hai là không khí xung quanh. Rất nhiều người ngồi quanh ăn uống, nói chuyện, cười đùa… khiến bạn cảm thấy cuộc sống thật nhộn nhịp. Thứ ba chính là đồ nhắm. Chỉ có ở Việt Nam tôi mới được uống bia nhắm cùng dưa chuột chẻ chấm muối ớt, nem chua rán, hoặc ngô chiên… Mọi thứ đều thật mới lạ và thú vị”.

“Tại khu phố tôi ngồi, các chàng trai trẻ là người phục vụ, trong khi những cô gái lại là bà chủ. Họ thưởng chỉ ngồi một chỗ và điều hành nhân viên”, Amber nhớ lại. “Bạn chẳng cần phải gọi thêm bia vì ngay khi hết cốc, nhân viên sẽ đặt trước mặt bạn cốc mới cho đến khi bạn bảo họ dừng. Khác với những nước chúng tôi từng đặt chân tới, uống bia ở Việt Nam không có tiếng nhạc, cũng chẳng có tivi, mà chỉ có tiếng nói chuyện rôm rả hay những cô gái xinh đẹp mặc váy ngắn thu hút ánh nhìn của người xung quanh”.

Xem thêm:

>> Hà nội là thành phố có dịch vụ rẻ nhất thế giới

Theo: Vnexpress

Nội dung có thể bạn quan tâm khi đến Hà Nội

>> Các khách sạn giá rẻ ở Hà Nội

>> Các khuyến mại về Khách sạn, Tour du lịch hot

>> Các tour du lịch giá rẻ khởi hành từ Hà Nội 

>> Điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội nếu có thời gian bạn nên đến.

>> Món ngon, đặc sản .. giá rẻ ở Hà Nội

Với những chia sẻ về Văn hóa bia hơi ở Hà Nội làm khách Tây thích thú trên kênh thông tin khachsangiarehanoi.com có thể giúp cho quý khách thêm lựa chọn cho mình những hoạt động ẩm thực khi đến với Hà Nôi, điều đó sẽ góp phần làm cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo, tiết kiệm hơn.

Văn hóa bia hơi ở Hà Nội làm khách Tây thích thú
Đánh giá thông tin